คำทำนาย ประเทศไทยปี 2563 ดวงชะตาปีชวดทองของไทย คำทำนายแม่นๆปีนี้

เรื่องของดวงชะตา คำทำนาย ทายทักโชคลาภ โชคชะตา นั้นล้วนอยู่คู่มากับคนไทยตั้งแต่โบราณ จนถึงปัจจุบัน ทุกยุคทุกสมัย เช่นกันในปี 2563 นี้ ต่างมีอาจารย์ หลายๆ ท่านได้ดู คำทำนายประเทศไทย ในปีนี้ ว่ามีทิศทางแนวโน้ม ไปในทางใดเดี๋ยวเรามาดูแต่ละท่านกันว่าให้ความคิดยังไงกันบ้าง เพื่อทุกท่านจะได้ใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวัน การประกอบอาชีพ การทำงาน การอยู่แบบพอเพียง ให้ถูกต้องตามหลักโหราศาสตร์ เพื่อความไม่ประมาทในการดำเนินชีวิต

คำทำนาย

คำทำนาย คุณภิญโญ พงษ์เจริญ

โหรภิญโญ ซึ่งเป็นนายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ได้เคยมี คำทำนาย เอาไว้ ในวันที่12 มิถุนายนเป็นต้นไป ว่าจะจัดตั้งรัฐบาลได้ แต่ การจัดตั้งรัฐบาลจะช้าหรือเร็ว ผมเขียนไปหลายครั้งว่าอยู่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นผู้นำที่เด็ดขาดหรือไม่ เพราะตั้งแต่ได้รับโหวตเป็น นายกรัฐมนตรี จนถึงวันนี้ยังไม่เห็นแสดงความเป็นผู้นำอะไรเลยในเรื่องการฟอร์มรัฐบาลใหม่ ปล่อยให้แต่ละพรรคทะเลาะแย่งเก้าอี้รัฐมนตรีกันวุ่นวายจนต่างชาติยังอดวิจารณ์ไม่ได้ ทั้งใน พรรคพลังประชารัฐ และ พรรคร่วมรัฐบาล ท่ามกลางเศรษฐกิจที่ตกต่ำทุกด้าน ลงเรื่อยๆ โหรภิญโญ ท่านทำนาย ไว้ว่า ช่วงวันที่ 19 สิงหาคม 252 ดวงเมืองของประเทศไทยจะดีขึ้น สงบร่วมเย็น

แต่ หลังจากวันที่ 30 ตุลาคม 62 เป็นต้นไป ตำราโหรบอกว่า จะเกิดเหตุการณ์สำคัญ มีความวุ่นวาย อุบัติภัยทางทะเล ทางธรรมชาติ ภูเขาไฟระเบิด อุบัติเหตุใหญ่ โดยเฉพาะเริ่มตั้งแต่ ธันวาคม 62 เป็นต้นไป ให้ระมัดระวังอย่างมาก จะเกิดปรากฏการณ์ ดาวพฤหัสบดี โคจรไล่ล่า ดาวเสาร์ และ ไปทันที่องศาระนาบเดียวกันจนทับกันสนิทกลายเป็นดาวดวงเดียวกันในเดือนธันวาคม 2563 เรียกปรากฏการณ์นี้ว่า The Great Conjunction 2020 เป็นยุคใหม่แห่งการเปลี่ยนแปลงไปสู่อนาคต ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงด้าน เศรษฐกิจ การเมือง สังคม ศาสนา ไปสู่การปรับตัวที่ดี ตลอดจนการ “เปลี่ยนรัฐบาล” ด้วย อย่างไรก็ตาม แม้การเปลี่ยนแปลงจะนำไปสู่สิ่งที่ดี แต่ประชาชนก็โดนผลกระทบ

โหรภิญโญ บอกว่า ปรากฏการณ์ The Great Conjunction ดาวพฤหัสบดีทับดาวเสาร์เคยเกิดขึ้นในประเทศไทยมาแล้วเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ.2166 เมื่อ 396 ปีมาแล้ว และจะเกิดขึ้นอีกใน 80 ปีข้างหน้า แต่ดาวสองดวงจะไม่ทับกันสนิทจนเป็นดวงเดียวกัน ใน วิกิพีเดีย ก็บันทึกไว้ว่า ปรากฏการณ์รวมตัวของสองดาวผู้ยิ่งใหญ่ เกิดขึ้นครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ค.ศ.2000 และครั้งต่อไป วันที่ 21 ธันวาคม 2020 เวลา 18.38 น. ในราศรีกุมภ์ ก็ต้องดูกันต่อไปจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นอีก

ดาวพฤหัสบดี ถือเป็นดาวเคราะห์ที่ใหญ่ที่สุดในระบบสุริยจักรวาล ตามคัมภีร์เฉลิมไตรภพ เป็นดาวศุภเคราะห์ และเป็น ประธานฝ่ายดาวศุภเคราะห์ เป็นดาวแห่งคุณธรรมความดี โชคลาภ และความสำเร็จ ส่วน ดาวเสาร์ เป็นดาวเคราะห์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากดาวพฤหัสบดีในระบบสุริยจักรวาล เป็นดาวบาปเคราะห์ และเป็น ประธานฝ่ายดาวบาปเคราะห์ เป็นดาวที่ให้โทษในทางลบ ภาษาโหรเขาบอกว่า เวลาทายโทษทายทุกข์ให้ทายเสาร์

หากประธานฝ่ายดาวดี โคจรมาทับกับ ประธานฝ่ายดาวร้าย อะไรจะเกิดขึ้นยังไม่รู้ แต่ผมเชื่อในทางพระว่า “ธรรมะย่อมชนะอธรรม” ถ้านักการเมืองไทยเป็นคนดีมีคุณธรรม ได้เป็น ส.ส. ได้เป็นรัฐมนตรี ก็คิดทำแต่เรื่องดีๆ พัฒนาบ้านเมืองไปในทางบวก เพื่อให้ประชาชนกินดีอยู่ดีมีความสุขกันถ้วนหน้า ไม่คิดอกุศลจ้องทุจริตคอร์รัปชัน ผมเชื่อมั่นว่า ดาวบาปเคราะห์ก็ทำอะไรไม่ได้

เปิดดวง2563 คำทำนาย

แต่ที่ พรรคร่วมรัฐบาล 19 พรรค ทะเลาะแย่งเก้าอี้รัฐมนตรีกันอยู่ทุกวันนี้ หวังเลือกกระทรวงเกรดเอที่มีผลประโยชน์มหาศาล ถ้าไม่มีผลประโยชน์ซ่อนเร้น คงไม่ทะเลาะกันขนาดนี้ กระทรวงที่น่าสงสารที่สุดก็คือ กระทรวงศึกษาธิการ ที่เพิ่งถูกแยกเป็น กระทรวงอุดมศึกษาฯ อีกกระทรวง กลายเป็น กระทรวงเกรดซี ที่ไม่มีพรรคใหญ่พรรคไหนสนใจ แล้วรัฐบาลจะ “สร้างคนสร้างชาติที่ฉลาด” เป็น ไทยแลนด์ 4.0 ได้อย่างไร

จะสร้างชาติไทยให้มั่งคั่งยั่งยืนต้องสร้างคนที่มีการศึกษาก่อนครับ

อย่าลืมว่า 6 ล้านกว่าคะแนน ของ พรรคอนาคตใหม่ ที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการเมืองไทยยุคนี้ ส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่

ที่มีการศึกษาดี ซึ่งจะเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกปี ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเป็น นายกรัฐมนตรีที่ดี มีความเป็นผู้นำ เลือกคนดีเป็นรัฐมนตรี เพื่อให้บ้านเมืองดีขึ้น ไม่ใช่โกงกินกันมากขึ้น

ขอขอบคุณแหล่งข้อมูล ไทยรัฐออนไลน์

คำทำนาย ซินแสเข่ง หมอดูเข็มทิศทองคำ

ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์แห่งประเทศไทย ได้วิเคราะห์ คำทำนายดวงชะตา เมืองช่วงท้าย  2562 ให้ระมัดระวังเรื่องความวุ่นวายและความรรุนแรงที่จะเกิดขึ้นจากผู้ที่ถูกลงโทษในทางการเมือง และผู้ที่ชอบสร้างสถานการณ์  สร้างความแตกแยกทำลายอาจจะก่อให้เกิดการสูญเสีย  เพราะมีตัวกาลกิณีบ้านเมือง ซึ่งเป็นช่วงที่มีดาวเคลื่อนโยกดาวพระเคราะห์ ประกอบกับดาวมฤตยูทับดวงเมือง จึงก่อให้เกิดความวุ่นวายขัดแย้งเป็นศัตรูแตกแยก เกิดพลัดพราก และตายจาก จึงให้ระมัดระวัง

ดวงเมือง ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2562 ไปจนถึงปี พ.ศ.2563 จะเกิด ขัดแย้งจากกลุ่มการเมือง ซึ่งดวง พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เจอปีชงเพราะดาวจรมาแรง ซึ่งพรรคที่ผิดหวังการเมืองจ้องที่จะทำลายรัฐบาล จึงต้องรอดาวเสริมจาก 2 อ.ที่ดวงหนึ่งมาแรงจังหวะให้แต่ตกดวงขัดแย้งศัตรูและอุปสรรค ซึ่งสามารถเสริมรัฐบาลได้แต่กำลังอ่อน ส่วนอีกดวงหนึ่งมาแรงเต็มไปด้วยอำนาจต้องรอเปลี่ยนตัวในปี 2563 เหตุการเมืองวุ่นวายจากตัวอุบาทว์มุ่งทำร้ายทำลายบ้านเมือง ก่อให้เกิดวิบากกรรมอาจไม่แพ้ฮ่องกง กันเลยทีเดียว

ซินแสเข่ง คำทำนาย

ซินแสเข่ง ให้ความเห็นเพิ่มอีกว่า ให้เชื่อมั่นว่างานนี้ต้องพึ่งพาเหล่าทหารบก ทหารเรือ ทหารอากาศ นั้นน่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้  ในปี 2563 นายกรัฐมนตรีเปลี่ยนอาจจะมีคนใหม่ที่มีอำนาจเข้ามา ซึ่งเหล่า นักการเมืองที่มีแนวคิดดีแต่บารมีนั้นไม่พอที่จะคุมบ้านเมืองให้ผ่านไปได้ด้วยดี ก็เลยสรุปประเมาณได้ว่าปี 2563 ปีชวดธาตุทองหรือปีชวดทอง จึงควรที่จะเป็นปีแห่งเศรษฐกิจของบ้านเมืองในประเทศไทย ปีแห่งการเงินหมุนเวียนพร้อมที่จะเดินไปข้างหน้าด้วยดี หากพรรคการเมืองไม่ทำให้เศรษฐกิจล่มจากการชิงดีชิงเด่น แย่งชิงอำนาจทั้งที่ไม่สามารถบริหารงานได้

การเมืองจึงเต็มไปด้วยความสกปรกก่อให้เกิดการปะทะแผ่นดินจะนองเลือด เพราะนักการเมืองแย่งชิงอำนาจและบุคคลที่ไม่หวังดี อย่างไรก็ตามเชื่อว่าบุคคลที่ไม่หวังดีคิดจะทำลายบ้านเมือง คงจะทำได้ยาก เพราะดวงเมืองประเทศไทยแข็งแกร่งที่สุดจนยากที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศไทยได้ หากใครคิดจะล้มประเทศต้องแก้ดวงเมืองถึงจะทำให้บ้านเมืองเปลี่ยน แต่เพราะพรรคการเมืองมีตัวกาลกิณีที่ทำลายบ้านเมืองจนก่อให้เกิดความวุ่นวายเกิดขึ้นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา  ซินแสเข่ง  กล่าว

ขอขอบคุณแหล่งที่มา โพสต์ทูเดย์

สรุป

กล่าวคือ คำทำนาย ดวงเมืองและ ดวงชะตาประเทศไทยปี2563 มีอาจารย์ที่ได้ทำนายทายทักเอาไว้ หลายท่าน ซึ่งทางเว็บไซต์ www.lekdeeden.com แค่นำมาลงเพื่อให้ผู้อ่าน ได้อ่าน เพียงบางส่วนเท่านั้น ทั้งนี้ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายในการชักนำ โน้มน้าว
ท่านผู้อ่าน ให้เกิดความเชื่อ แต่อย่างใด ทั้งนี้ท่านผู้อ่านสามารถวิเคราะห์ตามหลักการและเหตุผลของแต่ละบุคคลได้ตาม
สมควร สำหรับท่านใดที่สนใจอ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติม เช่น ตำนานพญานาค ได้ที่เว็บของเราที่รวบรวม บทความต่างๆไว้ที่นี่